So Sánh Hàm Lượng Dinh Dưỡng Giữa Hạt Hồ Đào Và Quả Óc Chó

23/11/2017
bởi NGUYEN VAN HOANG

Những thực phẩm từ thiên nhiên mang lại lợi ích cụ thể cho cơ thể khi tiêu thụ một cách thường xuyên. Hạt hồ đào, quả óc chó, và các loại hạt khác, thuộc loại này vì chúng có khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Điều này chủ yếu là do hàm lượng chất béo lành mạnh mà các loại hạt cung cấp. Cả hai hạt hồ đào và óc chó đều chứa chất béo không bão hòa, một loại chất béo đã được chứng minh là giúp làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Hạt hồ đào và quả óc chó có cùng giá trị dinh dưỡng tổng thể, và cả hai đều bổ sung tốt vào chế độ ăn uống của bạn.

Hàm lượng chất béo lành mạnh

Quả óc chó nhập khẩu và quả hồ đào có chứa một lượng chất béo tương tự nhau, nhưng có một lượng chất béo chưa bão hòa khác nhau. Trong 28g quả óc chó chứa khoảng 18,5 g chất béo , trong khi đó hạt hồ đào có chứa 20 gram. Chất béo không bão hòa được chia nhỏ thành hai phân nhóm được gọi là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đây là những chất béo lành mạnh do nó làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Hạt óc chó có chứa khoảng 2,5 gam chất béo không bão hòa đơn và khoảng 13 gram chất béo không bão hòa đa trong mỗi 28g. Trong khi đó hạt hồ đào lại chứa 12 gram chất béo không bão hòa đơn và 6 gram chất béo không bão hòa đa đối với số lượng tương đương. Axit béo omega-3, được tìm thấy trong chất béo không bão hòa đa, và loại chất béo này có nhiều hơn ở quả óc chó. Các chuyên gia, loại chất béo này không chỉ hỗ trợ sức khỏe của tim, mà còn ngăn ngừa đột quỵ, giúp kiểm soát máu đông máu và xây dựng các tế bào não.

Protein và carbohydrate

Các loại hạt nói chung có một lượng protein vừa phải và hàm lượng carbohydrate thấp. Trong 28g hạt óc chó chỉ có trên 4,5 gam protein và khoảng 4 gam carbs. Cùng một khẩu phần ăn của quả trứng gà có chứa 3 gram protein và 4 gam carbs. Cả hai chất dinh dưỡng này đều có chức năng quan trọng trong cơ thể. Protein giúp tái tạo tế bào và xây dựng cơ bắp, trong khi đó carbs lại là nguồn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể,

Hàm lượng chất xơ

Chất xơ là một chất dinh dưỡng được biết đến với khả năng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sau khi ăn chất xơ, bạn sẽ cảm thấy đầy đủ hơn. Điều này giúp bạn giảm cân vì bạn ăn ít hơn. Bởi vì quả óc chó và hạt hồ đào có hàm lượng chất béo cao và có lượng chất xơ vừa phải, nên chúng trở thành sự lựa chọn tốt cho bữa ăn nhẹ và giúp bạn giảm cân. Chất béo cũng thúc đẩy giúp bạn nhanh no hơn. Trong 28g quả óc chó có chứa, khoảng 2 gam chất xơ, và cùng trọng lượng như vậy thì hạt hồ đào có chứa 3 gam. Lượng chất xơ trong khẩu phần ăn uống dành cho nam giới từ 19 đến 50 là 38g / ngày. Nam trên 51 tuổi cần bổ sung 31 gram. Phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi nên có ít nhất 25 gram, trong khi phụ nữ trên 51 tuổi nên có 21 gam.

Chỉ số calo

Hạt có lượng calo cao, trực tiếp liên quan đến hàm lượng chất béo. Chất béo có 9 calo / gram. Hàm lượng calo của hạt óc chó và hạt hồ đào khá cân bằng. 28g hạt óc chó cóchứa 185 calo, trong khi cùng một lượng hồ đào sẽ cung cấp 200 calo. Do đó để đảm cho sức khỏe và quản lý tốt trọng lượng của cơ thể thì mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng một nắm nhỏ các loại hạt này.

Hàm lượng mangan

Mangan là một chất khoáng được sử dụng bởi cơ thể đối với chức năng của não, sự trao đổi carb và chất béo. Hạt dẻ và quả óc chó đều có hàm lượng khoáng chất cao, nhưng hạt hồ đào thì cao hơn mộ,t chút. Trong 28g quả óc chó chứa khoảng 49% giá trị hàng ngày được đề nghị, trong đó quả hồ đào có chứa 60%.

Hàm lượng chất đồng

Quả óc chó và quả hồ đào đều chứa một lượng đồng cao. Yếu tố này được sử dụng bởi cơ thể cho việc cung cấp năng lượng, chức năng hệ thống thần kinh và sự hình thành của các mô liên kết. Trong 28g óc chó có chứa 22.5% nhu cầu đồng hàng ngày của cơ thể. Trong khi đó, hạt hồ đào chỉ cung cấp 25% nhu cầu hàng ngày của cơ thể..