Lợi Ích Của Việc Ăn Trái Cây Khô Và Các Loại Hạt Trong Thời Kỳ Mang Thai

27/12/2017
bởi NGUYEN VAN HOANG

Mang thai là điều hạnh phúc đối với mỗi người phụ nữ, đồng thời nó cũng được xem như một thách thức đối với sức khỏe của bạn. Bạn phải nghĩ đến sức khỏe của thai nhi, do đó một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai trở thành mối quan tâm chính của bạn. Sự lựa chọn chế độ ăn uống của bạn rất quan trọng, và tốt hơn là chúng bao gồm nhiều loại thực phẩm. Thực phẩm cho phụ nữ mang thai nên chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin, protein và chất xơ với số lượng đủ để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé. May mắn thay, có hai loại thực phẩm hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu này đó là trái cây khô và các loại hạt.

Lợi ích sức khỏe của trái cây sấy khô và các loại hạt đối với phụ nữ mang thai

Một điều chắc chắn đó là, trái cây tươi và rau quả là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, trái cây sấy khô cũng quan trọng không kém bởi những chất dinh dưỡng của nó không hề kém so với trái cây tươi. Chúng cung cấp cho bạn và thai nhi của bạn nguồn năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết, và giúp giảm bớt một số triệu chứng khó chịu của thai kỳ như buồn nôn, ợ hơi và huyết áp cao. Trong khi đó, các loại hạt là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan, cùng với đó là các vitamin và khoáng chất. Sự kết hợp của trái cây khô và các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn cho phép bạn đáp ứng mọi nhu cầu về dinh dưỡng, cụ thể là:

Chất xơ: Đây là cách bảo vệ tốt nhất để chống táo bón và trĩ, đây là những biến chứng khá đặc trưng trong thai kỳ. Chất xơ cũng giúp ngăn ngừa tăng cân nhanh và điều chỉnh huyết áp. Hạnh nhân và óc chó với lớp vỏ lụa màu nâu đặc biệt giàu chất dinh dưỡng này. Chà là, mơ và nho khô cũng trở thành một phần không thể tách rời trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai.

Chất đạm: Đây là thành phần dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển, và nó rất cần thiết để giúp em bé của bạn trong tương lai phát triển một cách toàn diện. Trái cây khô và các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân, quả óc chó, hạt dẻ cười và chà là khô là những nguồn giàu đạm. Vì vậy, tiêu thụ chúng sẽ có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

Chất sắt: Đây là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của một phụ nữ đang mang thai. Phụ nữ mang thai cần khoảng 27mg mỗi ngày. Sắt giúp cơ thể sản sinh nhiều máu hơn và giúp cung cấp oxy cho bào thai. Chà là khô, nho khô, óc chó là nguồn giàu chất sắt.

Đồng: Khoáng chất này được tìm thấy với số lượng đáng kể trong các loại hạt như hạt điều, hạt thông, hạt dẻ cười và quả óc chó. Các loại trái cây khô như mơ khô và chà là khô cũng cần được thêm vào danh sách thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai vì hàm lượng đồng cao. Yếu tố này thúc đẩy việc hấp thụ sắt tốt hơn và chịu trách nhiệm cho sự phát triển của não bộ.

Canxi, magie và mangan: Sự phát triển của khung xương, cơ, thần kinh và dây chằng trong bào thai sẽ không thể có nếu không có những khoáng chất quan trọng này. Chúng được tìm thấy với số lượng dồi dào trong quả khô và các loại hạt, điều này làm cho chúng trở thành thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai.

Vitamin: Hầu hết các vitamin đều có trong các loại hạt và trái cây khô. Tất cả đều là cần thiết cho một người mẹ tương lai và thai nhi. Ăn trái cây sấy khô và hạt giúp giảm huyết áp cao và chứng tiền sản giật trong những tuần cuối của thai kỳ do sự phong phú về vitamin, đặc biệt là vitamin E.