Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Sâm Bổ Dưỡng Với Nho Sấy Khô Nhập Khẩu

23/12/2016
bởi NGUYEN VAN HOANG
Công dụng của nho sấy khô

Nho sấy khô tự nhiên với công nghệ sấy khô tiên tiến, mang lại vị ngọt sắc đậm đà, rất thích hợp để chế biến món ăn. Chè sâm với nho khô không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

chè sâm với nho sấy khô

Cách nấu chè sâm dinh dưỡng với Nho mỹ sấy khô

Nguyên liệu:

Hạt sen khô - 100g

Nhãn khô - 50g

Nho khô - 100g

Táo đỏ - 100g

Bột rau câu - 1 muỗng nhỏ

Đường - 200g

Nho mỹ sấy khô

Hướng dẫn:

Bước 1: Ngâm hạt sen khô rồi vớt ra để ráo nước. Nhãn khô ngâm với nước nóng cho nở. Nho khô rửa sạch, nhặt sạn. Táo đỏ rửa sơ qua rồi cũng ngâm nước nóng.

Bước 2: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch. Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng chè sâm bổ dưỡng sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

Bước 3: Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống. Thạch sau khi làm nguội thì cắt nhỏ cho vào chè. Có thể dùng món ngon mỗi ngày này nóng hoặc lạnh.

Chúc bạn thành công với công thức nấu chè sâm với nho sấy khô Mỹ nhé!

cách nấu chè sâm với nho

Nếu bạn có nhu cầu mua Nho Mỹ sấy khô hay các loại trái cây sấy khô, hãy đến với cửa hàng Thế Giới Hạt để tham khảo các mặt hàng nhé!. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm nhập khẩu 100%.