Đậu Que Xào Nhân Hạt Phỉ Đã Tách Vỏ

26/12/2016
bởi NGUYEN VAN HOANG
Nhân hạt phỉ xào

Nhân hạt phỉ đã tách vỏ với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng, kết hợp với cách chế biến đơn giản giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là cách chế biến món Nhân hạt phỉ xào đậu que bổ dưỡng, mời bạn tham khảo!

Đậu que xào hạt phỉ

Nguyên liệu

500g đậu que

50g Nhân hạt phỉ (Hazelnut )

1 Tbsp dầu olive (hoặc dầu hạt phỉ)

Gia vị: muối, đường, tiêu.

Cách làm

+ Chọn mua và sơ chế đậu que

Khi mua nên chọn loại đậu non, khi xào đậu sẽ ngọt. Tránh chọn quả già (hạt đậu phồng to) khi ăn sẽ thấy xơ, không ngon.

Đậu que nhặt bỏ xơ và đầu đuôi, rửa sạch, nếu quả dài thì cắt/ bẻ làm đôi, để ráo nước.

Nhân hạt phỉ nhập khẩu

+ Luộc đậu que

Đun sôi nước và một chút muối, thả đậu que vào nồi nước sôi và đảo đều. Đậy vung đun to lửa cho đậu chín tái thì vớt ra, để ráo nước.

+ Nhân hạt phỉ rang chín, nghiền vỡ nhỏ (có thể dùng máy, giã tay hoặc cho vào túi nilon và dùng đồ lăn qua lăn lại cho hạt vỡ - lưu ý không nên nghiền nhỏ quá.)

+ Đậu que xào

Cho dầu Olive vào chảo, đun nóng, đổ 2/3 lượng hạt phỉ vào, đảo đều đến khi hạt vàng ươm, thơm phức (khoảng 1 phút) thì đổ toàn bộ lượng đậu que đã luộc + phần hạt phỉ còn lại vào chảo.

Đảo đều tay để vụn hạt phỉ bám xung quanh, khi nào có mùi mùi thơm phức thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể xay luôn muối biển hoặc tiêu vào, đảo đều.

Cho đậu que xào ra đĩa, có thể xay thêm chút tiêu lên trên nếu thích. Chúc bạn thành công!

Hạt phỉ xào đậu que

Hạt phỉ không vỏ của TheGioiHat.com với chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt!