Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon Khó Cưỡng

20/11/2016
bởi NGUYEN VAN HOANG
giảm cân bằng bột yến mạch

Bột yến mạch nguyên chất là loại ngũ cốc thực phẩm lành mạnh mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Yến mạch cung cấp lượng chất xơ hòa tan phong phú, chứa ít chất béo, có thể giúp làm giảm cholesterol " xấu" và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cháo yến mạch giảm cân

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn bột yến mạch trước khi tập thể dục giúp đốt cháy mỡ bụng tốt hơn. Để có được hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tham khảo các hướng dẫn cách nấu cháo bột yến mạch dưới đây nhé!

Đối với bột yến mạch

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại yến mạch chính: bột yến mạch nguyên hạt cán mỏng và bột yến mạch xay vỡ. Bạn có thể lựa chọn 2 loại trên khi nấu đều rất thơm ngon.

giảm cân

Cách căn chỉnh lượng nước

-Với bột yến mạch cán mỏng, sử dụng tỉ lệ 1:4, 1 phần yến mạch: 4 phần nước.

-Bột yến mạch xay vỡ : thì sử dụng tỉ lệ 1:2

Mách nhỏ

-Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế nước bằng sữa không béo, sữa đậu nành hoặc nước hoa quả ( nước cam, nước ép táo,…) vừa không gây ngán vừa cung cấp đầy đủ các vitamin.

-Vì sử dụng bột yến mạch giảm cân nên bạn hạn chế sử dụng gia vị. Nếu chưa quen, khi bắt đầu bạn có thể sử dụng 1 ít gia vị, sau đó giảm dần.

-Thêm các loại hạt dinh dưỡng ( hạt điều, hạnh nhân, hạt hồ đào…)

cách chế biến bột yến mạch

Những lưu ý:

-Mỗi buổi sáng, bạn cần phải uống 250 – 350 ml nước ấm, để làm sạch hệ tiêu hóa, giúp dạ dày thích nghi nhanh chóng.

-Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày.

-Kết hợp với tập thể dục từ 15 – 20 phút mỗi ngày để tăng hiệu quả.

Thực đơn giảm cân bằng bột yến mạch sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo cho bạn. Với cách chế biến đơn giản tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn chúc bạn giảm cân thành công và hiệu quả nhé.