5 Lý Do Khiến Hạt Hạnh Nhân Là Lựa Chọn Tốt Cho Kế Hoạch Giảm Cân Của Bạn

26/12/2017
bởi NGUYEN VAN HOANG
Hạt hạnh nhân

Chúng ta thường biết rằng các kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục thường xuyên khi nói đến việc giảm cân. Và chắc hẳn bạn đã nghe về những món ăn nhất định giảm cân như cà rốt, chuối… Nhưng bạn có biết rằng các loại hạt cũng có thể giúp bạn giảm cân không? Nhiều người cho rằng các loại hạt có chứa axit béo nên thường có xu hướng tránh xa chúng. Nhưng bây giờ bạn có lý do để vui mừng vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt hạnh nhân là một chất kích thích tuyệt vời để giảm cân.

Hạnh nhân có chứa chất béo tốt

Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất trong lợi ích của hạt hạnh nhân đó là nó giàu các axit béo như omega 9, omega 6 và omega 3. Đây đều là những chất béo lành mạnh cần thiết và có lợi cho cơ thể chúng ta. Không giống như các chất béo bão hòa và chất béo trans, những loại chất béo được tìm thấy trong những món ăn vặt được chế biến biến sẵn. Những loại chất béo này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch khác nhau như tắc nghẽn tim và đột quỵ Trong khi đó, quả hạnh có chứa chất béo chưa bão hòa, những chất béo này giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ổn định lượng đường trong máu và cholesterol xấu tạo thành trong động mạch.

Hạnh nhân chứa chất xơ

Lớp vỏ lụa của hạnh nhân chứa một lượng chất xơ, giúp tiêu hóa thức ăn và vận chuyển ruột khỏe mạnh. Nếu thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách, nó sẽ dẫn đến axit, đầy hơi… Điều này bao gồm tất cả thức ăn của chúng ta thành chất béo và tích tụ trong cơ thể chúng ta, dẫn đến tăng cân quá mức. Vì vậy, để có được kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình những hạt hạnh nhân còn lớp vỏ lụa.

Là loại đồ ăn nhẹ tốt nhất

Một trong những lợi ích của hạnh nhân đó là nó là một món ăn nhẹ tốt cho bạn. Chúng chứa lượng chất béo không bão hòa đơn, protein và chất xơ góp phần làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn. Bạn cũng nên lựa chọn cho mình loại hạnh nhân nguyên chất không tẩm ướp vị gì, vì những loại hạnh nhân ướp muối hoặc vị khác sẽ không có hiệu quả.

Giảm béo bụng

Bạn muốn giảm mỡ bụng, hãy chuyển sang chế độ ăn uống với hạt hạnh nhân. Lợi ích của hạnh nhân bao gồm lượng protein cao, giúp phát triển khối lượng cơ. Các chất béo bão hòa đơn giúp duy trì và giảm chỉ số khối cơ thể của chúng ta (BMI). Nó chủ yếu nhắm vào chất béo được luuw trữ dưới vùng bụng, do đó nó giúp giảm mỡ bụng.

Đầy đủ dưỡng chất

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng như magie và vitamin E – một chất chống oxy hóa. Magnesium giúp duy trì lượng đường trong máu và giảm thèm ăn bằng cách giữ cho chúng ta đầy đủ. Điều này sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể của chúng ta. Trong khi tập luyện, bạn sẽ tăng cường cơ bắp. Magnesium là một nguồn năng lượng tuyệt vời và giúp xây dựng khối cơ trong quá trình luyện tập. Vitamin E, chất chống oxy hóa giúp tăng lưu lượng máu, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.